จองโรงแรมอย่างไรให้รู้สึกดีเฟร่อ
เหมือนนอนในทุ่งลาเวนเดอร์ ;)



โมจิ: ไส้กรอกอร่อยมะ?
เจน: ก็เบ ๆ พอกินได้
โมจิ: เออตะเอง เมื่อกี้ได้ยินคนที่พักห้องข้าง ๆ เค้าคุยกัน
เจน: ว่า?
โมจิ: แอบได้ยินราคาห้องที่เค้าจองมา แพงกว่าเราเป็นพันแน่ะ
เจน: ห้องแบบเดียวกับเรารึป่าว?
โมจิ: ห้องติดกันมันก็น่าจะเหมือนกันป่ะ
เจน: จริงดิ๊! เหรอ ๆ ๆ ไส้กรอกนี่ก็อร่อยเหมือนกันเนอะ ตักเพิ่มให้หน่อยจิ
โมจิ: อ้าว… ไหนบอกเบ ๆ ?!!

เคยมั้ย? เวลาที่เรา(แอบ)รู้ว่าเราซื้อของชิ้นเดียวกันได้ถูกกว่าคนอื่น ความรู้สึกดีย์ระดับทุ่งลาเวนเดอร์จะจู่โจมสมองของเราในทันที อยู่ ๆ โลกมันก็สวยงามดูดีย์ไปหมด!

เป็นที่รู้กันว่าราคาห้องพักของโรงแรมแต่ละห้องจะไม่เท่ากัน แม้ห้องจะชนิดเดียวกันก็ตาม ทั้งที่เวลาเช็คอิน/เช็คเอ้าท์ก็ได้เท่ากัน น้ำเปล่าก็ได้วันละ 2 ขวดเหมือนกัน อาหารเช้าก็กินหม้อเดียวกันนี่แหละ แต่ราคามันก็จะต่างกันหน่อย ๆ (ไม่หน่อยก็บ่อยอยู่ T_T) เพราะมันมีหลายปัจจัยในการคิดราคา รู้แบบนี้แล้วก็อย่าเพิ่งนอยด์ล่ะ เราได้รวบรวมเทคนิคการสอยค่าที่พักให้ถูกที่สุดเท่าที่จะทำได้มาให้คุณแล้ว

เทคนิคระดับเบสิก
– คืนวันศุกร์-เสาร์ และวันหยุดพิเศษ จะแพงกว่าวันธรรมดา
– ช่วงเทศกาลและไฮซีซั่นก็จะแพงกว่าปกติ เพราะดีมานด์เยอะ

เทคนิคระดับกลาง
การจองเนิ่น ๆ มักจะดีกว่า โดยเฉพาะโรงแรมยอดนิยม เพราะถ้าจองแบบจวน ๆ จะเข้าพักก็อาจจะหมด หรือไม่ก็เหลือห้องน้อย และถ้ายังมีความต้องการสูงอยู่ ห้องมักจะถูกอัพราคาให้เราช้ำใจเล่น ต้องเสียตังค์ซื้อน้ำใบบัวบกอีก T_T

เทคนิคระดับสูง
ควรเช็คราคาจากหลาย ๆ เว็บทุกครั้ง ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเว็บที่ช่วยรวบตึง-ดึงราคาจากเว็บดังมาให้เราดูเสร็จสรรพ ทำให้การเสาะหาราคามาเปรียบเทียบสะดวกสบายขึ้นเยอะ เมื่อได้ราคาที่เค้าเปรียบเทียบมาให้แล้วก็เลือกเจ้าที่ถูกที่สุด เป็นจุดที่หยุดหาและได้เวลากดจองเสียที เพราะคิดว่าราคาถูกเบอร์นี้คือราคาแห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามที่สุดแล้ว...

แต่ขอโทษ เราบอกเลยว่าคุณพลาดแล้วล่ะ!!! เพราะเว็บที่ช่วยหาราคามาให้นั้นจะเอาส่วนลดเพิ่มเติมไม่ได้อีกแล้ว กรอกโค๊ดส่วนลดอะไรก็ไม่มีทางติด ไปลองกดดูได้เลย



ยินดีด้วยที่อ่านมาถึงตรงนี้… เพราะต่อไปนี้คือเทคนิคระดับบอส!

ยังมีวิธีเอาส่วนลดเพิ่มเติมได้อีกเป็นสเตปสุดท้าย แค่เอาราคาสุดท้ายที่คุณได้นั้นมาฝากให้เราช่วยจองด้วยการใช้สิทธิพิเศษของบัตรเครดิต ซึ่งลดเพิ่มเติมได้อีกสูงสุดถึง 12% เลยทีเดียว แม้คุณจะ #ไม่มีบัตรเครดิตก็มีสิทธิพิเศษได้ เพราะว่าเราจะช่วยหาบัตรเครดิตใบที่ให้ส่วนลดมากที่สุดใบนั้น มาช่วยจัดการจองที่พักให้กับคุณเอง

สบายใจได้ในทุกการจอง เพราะพริวิเล็ทใช้ระบบเอเย่นต์ของเอ็กซ์พีเดีย (ประเทศไทย) และระบบพันธมิตรของอโกด้า คุณจะได้รับใบยืนยันการจองห้องพักทันทีที่ทางระบบส่งมาให้เรา โดยคุณสามารถเช็คสถานะการจองกับระบบได้ด้วยตัวเองตลอด เวลาจะเช็คอินก็ใช้แค่บัตรประชนชนหรือพาสปอร์ต เหมือนกับที่คุณจองด้วยตัวเองตามปรกติเลย

จะจองที่พักครั้งหน้า ลองส่งราคาห้องพักที่คุณกำลังจะกดจองเองนั้นมาหาเราก่อนที่แบบฟอร์มนี้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อรับใบเสนอราคาที่มีส่วนลดเพิ่มเติมจากบัตรเครดิตที่เราช่วยจัดหาให้



ถ้าได้ราคามาแล้ว ลองเช็คส่วนลดที่เราช่วยหาให้ได้ดูเล่น ๆ ก่อนก็ได้นะ แล้วจะรู้ว่าคุณยังสามารถประหยัดค่าที่พักได้อีกตั้งเยอะ เอาไปเปรอะประสบการณ์การท่องเที่ยวให้ถึงที่สุดกันดีกว่า ;)







อ่านเรื่องอื่น ๆ   ดูข้อมูลเพิ่มเติม